Bạn có nên sử dụng bạc để thử chì trong son với bạc không?

Lâu nay, nhiều chị em phụ nữ vẫn truyền tai nhau về kinh nghiệm trong việc sử dụng vàng hoặc trang sức bạc ý cùng những  tâm lý e dè với chì có thể gây ảnh hưởng lớn sức khỏe, nhiều người vẫn tin tưởng và sử dụng những phương cách này với mong muốn tìm kiếm ra  những mỹ phẩm an toàn cho bản thân.

2673

Xem thêm:

>>>Bảo Ngọc Jewelry chuyên cung cấp nhẫn bạc HCM với giá tốt 
>>>Những điều thú vị đằng sau chiếc nhẫn bạc Mỹ

Kinh nghiệm dân gian thử chì trong trang sức

Kinh nghiệm dân gian được phái đẹp sử dụng phổ biến là: cho chút mỹ phẩm lên tay rồi dùng vàng,bạc ý chà sát lên. Nếu mỹ phẩm của bạn  chuyển màu đen thì được coi là chứa chì. Con gái, ai chẳng có cho mình một thỏi son để tô hồng đôi môi khiến cho  khuôn mặt thêm rạng rỡ. Tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn son sao cho đúng cách, thì có thể, bạn cũng đang tự rước họa vào thân cùng với vô vàn thỏi son với  hàm lượng chì quá cao.

1772

Thực tế, chì là 1 chất khoáng trong tự nhiên, nên nó có mặt trong mọi thứ mà  ta dùng. Chì có trong mỹ phẩm vì đây là nguyên liệu có chứa khoáng chất chì ôxit. Lượng chì trong mỹ phẩm chỉ được khuyến cáo  ở lượng vài phần triệu (part per million-ppm), nên thường không bao giờ ghi trong danh mục thành phần. Vậy để kiểm tra, bạn cần phải thử lượng chì trong son với nhẫn bạc nam bằng cách thế nào?

Thử chì trong son bằng cách nào hiệu quả?

1273 IMG_58011

Điều đầu tiên việc bạn cần ghi nhớ, không bao giờ được mua son hay bất cứ mỹ phẩm nào không rõ nguồn gốc,. Thế nhưng, ngay cả với một vài  hãng mỹ phẩm có tiếng vẫn thường có những loại son mà hàm lượng chì cao. Do vậy, khi mua son, thì bạn cũng đừng vội tin thương hiệu mà không tự mình  thử hàm lượng chì ở trong son.

Bình thường, nếu thử son trên môi, ta rất khó nhận biết như thế nào là loại son chứa chì. Nhưng nếu xoa một chút son lên trên mu bàn tay, rồi  dùng trang sức bạc nữ  di đi, di lại nhiều lần. Nếu màu son  không bị đổi màu, thì dòng son ấy không có chì.

Nếu chỉ nó hơi chuyển sẫm thì hàm lượng chì không đáng kể. Nhưng nếu son lên tay bạn mà sau cọ xát với vàngdây chuyền bạc nữ chuyển sang màu sẫm, đen, có nghĩa là  hàm lượng chì trong son rất cao, sẽ rất gây hại cho da môi của bạn ngay đấy.

nhan-bac-kim-cuong-nhan-tao-nam

Ngoài ra, khi mua son, bạn cũng nên cần chú ý đến thời hạn sử dụng của son. Nếu thỏi son còn hạn dùng, nhưng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm ở trên son) thì tuyệt đối bạn không nên dùng bạn nhé.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Chọn trang sức cá tính cho mùa lễ hội cuối năm 2018

Post By Đặng Tuyến

Những thiết kế Bộ trang sức bạc nữ mang đầy vẻ  phá cách được hiện thực bởi nhiều mẫu đá ấn tượng  sẽ là loại phụ kiện khó có thể bỏ qua được trong mùa lễ hội đang đến gần. Hòa cùng không khí  nơi nơi cùng đón Giáng sinh, năm mới  đang tưng bừng trên […]

Xem thêm

Bạn có biết điểm hẹn của ngành trang sức Việt Nam

Post By Đặng Tuyến

Từ lâu, hội chợ thường niên tên VIJF đã trở thành hoạt động quen thuộc và có quy mô lớn thậm chí có thể được coi là lớn nhất của ngành vàng bạc đá quý Việt Nam. Đây được xem là dịp gặp gỡ, và giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm thêm nhiều […]

Xem thêm

Mix đồng hồ vói vòng tay đẹp như thế nào chuẩn nhất?

Post By Đặng Tuyến

Khi việc đeo chỉ một chiếc đồng hồ ở trên tay đã trở nên cũ kỹ. Sao bạn không thử nghiệm việc kết hợp chúng với các phụ kiện khác chẳng hạn như vòng tay bạc ý? Xem thêm: >>>Nhẫn Bạc Thái Cao Cấp N-1365  >>>Nhẫn Bạc Thái Lan Cao Cấp N-1366  Chắc chắn chính […]

Xem thêm

Lựa chọn trang sức ngọc trai phù hợp có hẳn là rất khó?

Post By Đặng Tuyến

Cũng giống như những món trang sức bạc khác, khi sử dụng những thiết kế trang sức ngọc trai, bạn cũng nên chú ý tới việc  lựa chọn cho mình những thiết kế và màu sắc hợp lý với bản thân cũng như thiết kế trang phục đang mặc. Xem thêm: >>>Lắc Tay Nữ Thạch Anh Love […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết