Bạn có nên sử dụng bạc để thử chì trong son với bạc không?

Lâu nay, nhiều chị em phụ nữ vẫn truyền tai nhau về kinh nghiệm trong việc sử dụng vàng hoặc trang sức bạc ý cùng những  tâm lý e dè với chì có thể gây ảnh hưởng lớn sức khỏe, nhiều người vẫn tin tưởng và sử dụng những phương cách này với mong muốn tìm kiếm ra  những mỹ phẩm an toàn cho bản thân.

2673

Xem thêm:

>>>Bảo Ngọc Jewelry chuyên cung cấp nhẫn bạc HCM với giá tốt 
>>>Những điều thú vị đằng sau chiếc nhẫn bạc Mỹ

Kinh nghiệm dân gian thử chì trong trang sức

Kinh nghiệm dân gian được phái đẹp sử dụng phổ biến là: cho chút mỹ phẩm lên tay rồi dùng vàng,bạc ý chà sát lên. Nếu mỹ phẩm của bạn  chuyển màu đen thì được coi là chứa chì. Con gái, ai chẳng có cho mình một thỏi son để tô hồng đôi môi khiến cho  khuôn mặt thêm rạng rỡ. Tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn son sao cho đúng cách, thì có thể, bạn cũng đang tự rước họa vào thân cùng với vô vàn thỏi son với  hàm lượng chì quá cao.

1772

Thực tế, chì là 1 chất khoáng trong tự nhiên, nên nó có mặt trong mọi thứ mà  ta dùng. Chì có trong mỹ phẩm vì đây là nguyên liệu có chứa khoáng chất chì ôxit. Lượng chì trong mỹ phẩm chỉ được khuyến cáo  ở lượng vài phần triệu (part per million-ppm), nên thường không bao giờ ghi trong danh mục thành phần. Vậy để kiểm tra, bạn cần phải thử lượng chì trong son với nhẫn bạc nam bằng cách thế nào?

Thử chì trong son bằng cách nào hiệu quả?

1273 IMG_58011

Điều đầu tiên việc bạn cần ghi nhớ, không bao giờ được mua son hay bất cứ mỹ phẩm nào không rõ nguồn gốc,. Thế nhưng, ngay cả với một vài  hãng mỹ phẩm có tiếng vẫn thường có những loại son mà hàm lượng chì cao. Do vậy, khi mua son, thì bạn cũng đừng vội tin thương hiệu mà không tự mình  thử hàm lượng chì ở trong son.

Bình thường, nếu thử son trên môi, ta rất khó nhận biết như thế nào là loại son chứa chì. Nhưng nếu xoa một chút son lên trên mu bàn tay, rồi  dùng trang sức bạc nữ  di đi, di lại nhiều lần. Nếu màu son  không bị đổi màu, thì dòng son ấy không có chì.

Nếu chỉ nó hơi chuyển sẫm thì hàm lượng chì không đáng kể. Nhưng nếu son lên tay bạn mà sau cọ xát với vàngdây chuyền bạc nữ chuyển sang màu sẫm, đen, có nghĩa là  hàm lượng chì trong son rất cao, sẽ rất gây hại cho da môi của bạn ngay đấy.

nhan-bac-kim-cuong-nhan-tao-nam

Ngoài ra, khi mua son, bạn cũng nên cần chú ý đến thời hạn sử dụng của son. Nếu thỏi son còn hạn dùng, nhưng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm ở trên son) thì tuyệt đối bạn không nên dùng bạn nhé.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Đồng hồ phong thủy hợp với người Mệnh thủy

Post By Đặng Tuyến

Khi bạn có trong mình nhu cầu cần tậu một chiếc bạc ý cao cấp phong thủy và bạn cũng biết bản thân thuộc mệnh thủy. Vậy thì bạn phải làm sao khi chưa hiểu gì về mệnh của mình cũng như những vấn đề liên quan tới việc lựa chọn vòng tay phong thủy hợp […]

Xem thêm

Những công dụng thực sự không ngờ của trang sức bạc

Post By Đặng Tuyến

Tờ báo Pravda của Nga đã dẫn lời một số chuyên gia y học cổ truyền nước này cho biết sức khỏe con người phụ thuộc tương đối vào số lượng kim loại vàng, trang sức bạc ý mà họ đeo. Xem thêm: >>>Tổng hợp các kiểu nhẫn bạc đẹp mê hoặc mọi đối tượng  >>>Bạc italy […]

Xem thêm

Thời trang bạc cao cấp chỉ có tại Bảo Ngọc Jewelry

Post By Đặng Tuyến

Thời trang trang sức bạc ý cao cấp với nhiều  thiết kế cực kỳ tinh xảo, tỉ mỉ, hơn nữa, dây chuyền móc xích cũng đang mang trong mình 1 phong cách cá tính, duyên dáng tới cho người dùng.  Dây chuyền bạc hiện nay cũng rất đa dạng như  hình quả cầu, trái tim, hình những […]

Xem thêm

Tìm hiểu về bạc 925 và bạc ta  có điểm gì khác nhau

Post By Đặng Tuyến

bạc ý và bạc ta đã bắt đầu được sử dụng cách đây từ khá lâu rồi. Theo dòng lịch sử  bạc được khám phá và tạo ra nhờ việc tách từ kim loại chì từ những năm 3000 TCN. Bạc được con người đúc thành những đồng tiền với giá trị quy đổi đươc trong […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết