Bạn có nên sử dụng bạc để thử chì trong son với bạc không?

Lâu nay, nhiều chị em phụ nữ vẫn truyền tai nhau về kinh nghiệm trong việc sử dụng vàng hoặc trang sức bạc ý cùng những  tâm lý e dè với chì có thể gây ảnh hưởng lớn sức khỏe, nhiều người vẫn tin tưởng và sử dụng những phương cách này với mong muốn tìm kiếm ra  những mỹ phẩm an toàn cho bản thân.

2673

Xem thêm:

>>>Bảo Ngọc Jewelry chuyên cung cấp nhẫn bạc HCM với giá tốt 
>>>Những điều thú vị đằng sau chiếc nhẫn bạc Mỹ

Kinh nghiệm dân gian thử chì trong trang sức

Kinh nghiệm dân gian được phái đẹp sử dụng phổ biến là: cho chút mỹ phẩm lên tay rồi dùng vàng,bạc ý chà sát lên. Nếu mỹ phẩm của bạn  chuyển màu đen thì được coi là chứa chì. Con gái, ai chẳng có cho mình một thỏi son để tô hồng đôi môi khiến cho  khuôn mặt thêm rạng rỡ. Tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn son sao cho đúng cách, thì có thể, bạn cũng đang tự rước họa vào thân cùng với vô vàn thỏi son với  hàm lượng chì quá cao.

1772

Thực tế, chì là 1 chất khoáng trong tự nhiên, nên nó có mặt trong mọi thứ mà  ta dùng. Chì có trong mỹ phẩm vì đây là nguyên liệu có chứa khoáng chất chì ôxit. Lượng chì trong mỹ phẩm chỉ được khuyến cáo  ở lượng vài phần triệu (part per million-ppm), nên thường không bao giờ ghi trong danh mục thành phần. Vậy để kiểm tra, bạn cần phải thử lượng chì trong son với nhẫn bạc nam bằng cách thế nào?

Thử chì trong son bằng cách nào hiệu quả?

1273 IMG_58011

Điều đầu tiên việc bạn cần ghi nhớ, không bao giờ được mua son hay bất cứ mỹ phẩm nào không rõ nguồn gốc,. Thế nhưng, ngay cả với một vài  hãng mỹ phẩm có tiếng vẫn thường có những loại son mà hàm lượng chì cao. Do vậy, khi mua son, thì bạn cũng đừng vội tin thương hiệu mà không tự mình  thử hàm lượng chì ở trong son.

Bình thường, nếu thử son trên môi, ta rất khó nhận biết như thế nào là loại son chứa chì. Nhưng nếu xoa một chút son lên trên mu bàn tay, rồi  dùng trang sức bạc nữ  di đi, di lại nhiều lần. Nếu màu son  không bị đổi màu, thì dòng son ấy không có chì.

Nếu chỉ nó hơi chuyển sẫm thì hàm lượng chì không đáng kể. Nhưng nếu son lên tay bạn mà sau cọ xát với vàngdây chuyền bạc nữ chuyển sang màu sẫm, đen, có nghĩa là  hàm lượng chì trong son rất cao, sẽ rất gây hại cho da môi của bạn ngay đấy.

nhan-bac-kim-cuong-nhan-tao-nam

Ngoài ra, khi mua son, bạn cũng nên cần chú ý đến thời hạn sử dụng của son. Nếu thỏi son còn hạn dùng, nhưng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm ở trên son) thì tuyệt đối bạn không nên dùng bạn nhé.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Top những kiểu vòng tay đẹp cho nam giới bạn cần biết

Post By Đặng Tuyến

Có lẽ bản thân bất kỳ người đàn ông nào cũng dễ dàng biết được một thiết kế trang sức bạc  là chiếc lắc tay bạc phải dành cho phái mạnh cần được định hướng trong một  phong cách cụ thể: chúng là phụ kiện chứ không phải là trang sức, và phải mang tới một khía […]

Xem thêm

Những kiểu trang sức bạc dành riêng cho mùa hè 2018

Post By Đặng Tuyến

Mùa hè đã đến rồi đấy ! Bạn đã có thêm những  kiểu bạc ý cao cấp dành riêng cho mùa hè 2018 hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Bảo Ngọc Jewelry điểm danh thêm kiểu phụ kiện không thể thiếu cho mùa hè  2018 này nhé. Xem thêm: >>>Giá nhẫn bạc nam hiện nay trên thị […]

Xem thêm

Xuân hè trọn vẹn cùng trang sức Bảo Ngọc Jewelry

Post By Đặng Tuyến

Chỉ còn vài ngày nữa là sẽ sang mùa hè rực rỡ rồi, trẻ em thì được vui chơi “thả phanh” cùng những trò chơi truyền thống, còn người lớn thì như được trút hết lớp áo dày cộp ra và tha hồ diện những bộ đồ mới mẻ, hấp dấn. Còn nữa,  trang sức […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết