Cách đới giản phân biệt ngọc trai thật giả

 Khác với kim cương, hồng ngọc, hay ngọc lục bảo được hình thành từ tự nhiên, ngọc trai được tạo nên từ một cơ thể sống. Cũng giống những dạng trang sức khác, càng quý, càng đắt, lại càng được săn lùng thì ngọc trai càng rất dễ bị làm giả.

2

Xem thêm

>>>Nhẫn bạc nam cá tính thu hút giới trẻ hiện nay
>>>Nhẫn bạc nam đính đá xanh phù hợp với đối tượng nào? 

Vì thế, chẳng có gì phải ngạc nhiên khi trên thị trường tràn lan  chuỗi vòng ngọc trai được bán với giá bằng ngang mỹ ký (những loại trang sức rẻ tiền). Trong khi đó, vào những cửa hàng ngọc trai uy tín thì lại có giá trị gấp 10, thậm chí gấp trăm lần.

2371

Phân biệt được ngọc trai thật và ngọc trai giả như thế nào?

ngọc trai tự nhiên: đây là loại ngọc do Trai tự sản sinh mà không hề có bất kỳ sự tác động nào của con người. Tỷ lệ trai tự nhiên cho ngọc rất thấp, đặc biệt có được ngọc trai tròn, đẹp, hoàn hảo không tỳ vết, thì lại càng thấp hơn. Loại ngọc trai này có giá trị cao do tính quý hiếm của chúng.

Ngọc trai nuôi cấy: được con trai tạo ra do có sự tác động của con người. Hiện nay ngành bộ trang sức ngọc trai giá rẻ  ở trên toàn thế giới sử dụng chủ yếu là ngọc trai nuôi cấy. Ngọc trai nuôi cấy được gọi là “ngọc trai nuôi thiên nhiên” nhằm phân biệt với những viên  ngọc trai nhân tạo.

117 4

Cuối cùng là loại ngọc trai nhân tạo và loại ngọc trai giả: không được tạo ra tự nhiên từ con trai mà phần lớn là bởi con người. Loại này đương nhiên sẽ có giá trị thấp và giá thành thấp.

Nhưng với công nghệ sản xuất ngọc trai tinh vi, người tiêu dùng chưa thực sự phân biệt rõ được đâu là ngọc trai thật, đâu là ngọc trai giả.

Những đặc điểm giúp phân biệt ngọc trai thật giả?

Vẻ bề ngoài: Cũng giống con người, ngọc trai sinh trưởng với những hình dạng, vẻ ngoài khác nhau, không bao giờ giống nhau  tuyệt đối 100%. Nếu một chuỗi ngọc có tất cả các viên giống hệt nhau thì đó là ngọc trai giả.

Ánh ngũ sắc: Ngọc trai biển với khả năng phản chiếu ánh ngũ sắc khi để ngoài tia nắng mặt trời. Ngọc thật sẽ có một hoặc hai ánh ngũ sắc, ngọc giả sẽ có nhiều ánh ngũ sắc.

Độ bóng: Ngọc thật có độ bóng không đều, ngọc giả sẽ được phủ bằng lớp bóng nhân tạo nên có độ bóng đều nhau ở mọi mặt.

117 Bo-trang-suc-ngoc-trai-tu-nhien-T4-mix-3

Thử bằng răng: là cách đơn giản nhất kiểm tra trang sức bạc ý đính ngọc. Chà xát răng lên bề mặt viên ngọc, nếu bề mặt láng mịn thì đây là những viên ngọc giả, nếu cảm thấy thô ráp hay sần sật thì đây có thể là viên ngọc thật. Tuy nhiên, không giống nhẫn bạc nam không có ngọc, cách này không khuyến khích bởi vì có thể gây tổn hại đến bề mặt ngọc.

Trên đây là những cách phân biệt ngọc trai thật giả. Chúc các bạn thành công nhé.

 

 

 

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Chọn trang sức cá tính cho mùa lễ hội cuối năm 2018

Post By Đặng Tuyến

Những thiết kế Bộ trang sức bạc nữ mang đầy vẻ  phá cách được hiện thực bởi nhiều mẫu đá ấn tượng  sẽ là loại phụ kiện khó có thể bỏ qua được trong mùa lễ hội đang đến gần. Hòa cùng không khí  nơi nơi cùng đón Giáng sinh, năm mới  đang tưng bừng trên […]

Xem thêm

Bạn có biết điểm hẹn của ngành trang sức Việt Nam

Post By Đặng Tuyến

Từ lâu, hội chợ thường niên tên VIJF đã trở thành hoạt động quen thuộc và có quy mô lớn thậm chí có thể được coi là lớn nhất của ngành vàng bạc đá quý Việt Nam. Đây được xem là dịp gặp gỡ, và giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm thêm nhiều […]

Xem thêm

Mix đồng hồ vói vòng tay đẹp như thế nào chuẩn nhất?

Post By Đặng Tuyến

Khi việc đeo chỉ một chiếc đồng hồ ở trên tay đã trở nên cũ kỹ. Sao bạn không thử nghiệm việc kết hợp chúng với các phụ kiện khác chẳng hạn như vòng tay bạc ý? Xem thêm: >>>Nhẫn Bạc Thái Cao Cấp N-1365  >>>Nhẫn Bạc Thái Lan Cao Cấp N-1366  Chắc chắn chính […]

Xem thêm

Lựa chọn trang sức ngọc trai phù hợp có hẳn là rất khó?

Post By Đặng Tuyến

Cũng giống như những món trang sức bạc khác, khi sử dụng những thiết kế trang sức ngọc trai, bạn cũng nên chú ý tới việc  lựa chọn cho mình những thiết kế và màu sắc hợp lý với bản thân cũng như thiết kế trang phục đang mặc. Xem thêm: >>>Lắc Tay Nữ Thạch Anh Love […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

Bài viết mới

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết